Lễ Giỗ Tổ Họ Phạm TPHCM

Chủ nhật - 25/08/2013 06:40

Lễ dâng hương

Lễ dâng hương
Phạm Tu (476 – 545) Tiền Lý triều Tả tướng, Trưởng Ban võ của nhà nước Vạn Xuân Thượng thủy tổ họ Phạm Việt Nam.
Phạm Tu sinh ngày 10 tháng 3 năm Bính Thìn (tức 19.04.476) tại Trang Quang Liệt, nay là xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Song thân của Ngài là Phạm Thiều và Lý Thị Trạch, vốn là những người đức độ có tiếng trong vùng.
Ngài là danh nhân họ Phạm xuất hiện sớm nhất trong lịch sử Việt Nam.Để tưởng nhớ đến công đức của Ngài Thủy Tổ Họ Phạm Việt Nam – Đô Hồ Đại Vương Phạm Tu (476-545), Người đã cống hiến cho sự nghiệp “ Giữ yên bờ cõi, lạc nghiệp muôn dân” trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.
Nhân ngày giỗ lần thứ 1468 của Ngài, với mong ước sẽ là ngày hội tụ của Con Cháu Họ Phạm đông đủ trên mọi miền, cũng là dịp để chúng Ta cùng hướng về cội nguồn Tiên Tổ, tự hào về truyền thống của dòng tộc, qua đó cùng giao lưu kết nối, tạo thêm tình đoàn kết trong cộng đồng dân tộc ngày càng thắm thiết bền chặt hơn .


Sáng nay, 9g30 chủ nhật ngày 25/8/2013, n 600 bà con Họ Phạm cùng đại biểu khách mời đã có mặt tại sân khấu Hoàn Vũ – Công viên Lê Thị Riêng để dự Lễ Giỗ Tổ Họ Phạm Việt Nam lần thứ 1468. Buổi  lễ  đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm cúng theo đúng nghi lễ cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Nhạc sĩ Phạm Tuyên tuy tuổi cao nhưng đã vượt hơn 1000 km từ Hà Nội về Tp.HCM đã tham dự buổi lễ trang trong này. Đặc biệt là phần trao thưởng Khuyến Học – Khuyến Tài cho hơn 20 con cháu họ Phạm có thành tích xuất sắc trong học tập với số học bổng trị giá hơn 30 triệu đồng. Trong đó có một con em sinh viên họ Phạm được doanh nhân họ Phạm là Phạm Văn Tuyền tài trợ suốt thời gian theo học trại trường ĐH Quốc gia TP.HCM. Nhiều nghĩa cử cao đẹp của các em học sinh khi được nhận giải thưởng đã làm xúc động những người tham dự như em Bùi Vũ Nguyệt Minh (cháu ngoại Họ Phạm) và em Phạm Thị Thúy Hiền chỉ xin nhận phần thưởng tinh thần là bằng khen của Hội Đồng Họ Phạm Tp.HCM còn xin tặng lại số tiền thưởng cho các em có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Một số hình ảnh trong buổi lễ :
Đội múa lân trên sân khấu với chủ đề “Cung Nghinh Thượng Thủy Tổ Việt Nam”
Võ Việt Nam Chào mừng lễ hội với “ Hào Khí Phạm Tu Thượng Thủy Tổ Họ PhạmViệt Nam”
Màn múa của các cháu nhà thiếu nhi TP với “Bài ca Họ Phạm”của Phạm Thương Phan


Lễ dâng hương của hội đồng Họ Phạm và bà con
Chủ Tịch Phạm Văn Căn đọc diễn văn chào mừng.

Tổng kết công tác khuyến học và trao phần thưởng cho các em SVHS họ Phạm đạt giải trong các kỳ thi quốc tế và quốc gia
Cúc Vàng tham gia giúp vui.
Toàn cảnh lễ Giỗ Tổ họ Phạm
 

Ảnh : Phạm Tùng

  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

slogan1
slogan2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây