Tới Phnom Penh lúc 13g20. Do đi không trùng với lịch tour, nên Caravan Angkor Tours bố trí cho chúng tôi riêng 1 chuyến đi đặc biệt, chỉ đi biển 2 ngày, với 1 hướng dẫn viên - anh Pagata - vui tính, đẹp trai nữa (hihi). Nghỉ ngơi 1 giờ tại văn phòng công ty, sau đó đón xe tốc hành chuyến 14g30 chạy thẳng đến Sihanouk Ville.
Ngồi trên xe tốc hành, điều ngạc nhiên nhất là trên xe 16 chỗ, có wifi free, và cho đến lúc trở về Phnom Penh, đi đến đâu, cũng dễ dàng bắt gặp dòng chữ wifi free. Thế là tha hồ liên lạc với gia đình ở VN miễn phí nhé.
Bãi biển Ochheuteal - ngày thứ nhất Ochheuteal là một trong những bãi tắm đông nhất ở Sihanoukville, trước đây chủ yếu phục vụ khách du lịch cao cấp, nhưng giờ rộng cửa đón cả khách du lịch hạng trung và bình dân.
18g đến nơi, nhận phòng tại khách sạn OC xong, chúng tôi đi bộ qua 2 ngã tư khoảng 500m xuống bãi biển ăn tối tự do với toàn các món nướng hải sản, giá cả cũng vừa phải, mỗi món nướng từ 3,5 đến 5 USD. (Nhớ mang theo DTDĐ, Ipad ... nhé chụp hình xong là up facebook được ngay, tốc độ đường truyền khá tốt đó).
Bàn ghế được bày suốt chiều dài bãi biển Ochheuteal, ăn uống nhộn nhịp, nhưng không ồn ào.
Sáng hôm sau ra biển không thấy 1 cọng rác nào. Biển ở Sihanoukville, Campuchia khá lạ. Sóng nhẹ và lặng gió bởi các bãi đều có hình vòng cung. Cát trắng mịn, không thấy mảnh vỏ sò, vỏ ốc hoặc đá vụn.
Bãi biển Sokha (Sokha Beach Resort - 5 sao)
Trưa ngày thứ hai, 12g 28/6, chúng tôi trả phòng và chuyển sang Resort Sokha Beach. Không như bãi Ochheuteal, bãi Sokha được chăm sóc rất chu đáo, và không có hàng quán bày bán đêm. Do đó buổi tối cũng buồn hơn, vì resort ở khá xa trung tâm.
Bãi Sokha dài hơn 1km được xem là đẹp nhất nhì Đông Nam Á.
Trong 2 ngày 2 đêm ở Sihanouk Ville, ngày nào cũng có mưa vừa, nhưng rất may, đều là những lúc chúng tôi đang ở trong khách sạn, lúc sáng sớm hoặc trưa. Những giờ ra biển thì trời tạnh hẳn.
Các bạn du lịch đến Sihanouk Ville, nếu muốn nhộp nhịp về đêm thoải mái đi lại, thì chọn bãi Ochheuteal, muốn nghỉ dưỡng thì nên ở Sokha Beach. Còn muốn đi được nhiều nơi, thì mua trọn tour VN - Sihanouk Ville - Phnom Penh. Vì Sihanouk Ville không chỉ có bãi biển đẹp mà còn có vườn quốc gia Ream National Park rộng hơn 21.000ha (bao gồm đảo KohThmei và KohSeh) với thảm động - thực vật trên bộ, dưới nước thật phong phú. Lãng mạn hơn thì lên đồi Victory Hill cao 60m hoặc leo lên đỉnh Sihanouk Mountain cao 132m ngắm toàn cảnh thành phố biển. Cũng nên đi một vòng city tour với tượng đài Sư tử vàng, quảng trường Độc Lập, tượng đài Chiến Thắng, chùa Dưới, chùa Trên
..... và ghé Phnom Penh tham quan hoàng cung, chùa vàng chùa bạc ...
Chúng tôi đã có kỳ nghỉ hè tuyệt vời ở biển Sihanouk Ville.
Cám ơn Caravan Angkor Tours và anh chàng Pagata, hướng dẫn viên vui tính.
© Ghi rõ nguồn https://giaidieuhanhphuc.com khi đăng lại nội dung từ website này.