Tịnh Biên rộn ràng giai điệu xuân

Thứ bảy - 07/03/2015 09:48

Tịnh Biên rộn ràng giai điệu xuân

Trong hối hả của nhịp sống cuối năm, tôi gật đầu nhận lời rủ rê của nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên về chơi núi Cấm, không chỉ vì những sự kiện của “Biên giới khúc tình ca”, mà còn vì ở đây có món bánh xèo núi Cấm ăn với rau núi cùng bài hát Lý Bánh Xèo Núi Cấm của nhạc sĩ Phan Ngọc Trưng mà không nơi nào có được.
 
Tháp tùng còn có các nhạc sĩ trong CLB sáng tác ca khúc thuộc Cung Văn Hóa Lao Động TP.HCM, như Trịnh Thùy Mỹ, Huỳnh Thu Vân, Phạm Tùng Xuân Quang, Yên Sang, Thái Phương, Phạm Nguyễn, Nguyễn Hòa, Lê Anh Vũ....Phía ca sĩ cũng ham vui góp mặt, có Phương Dung, Tâm Thư, Huyên Chí Bình (quán quân Tiếng Hát Mãi Xanh 2014), Hoàng Diệu Trang, Ngọc Quân.
 
Chủ nhà ra tiếp đoàn là anh Đinh Văn Chắc, giám đốc Trung Tâm Văn Hóa kiêm chủ tich Hội Văn Học Nghệ Thuật huyện Tịnh Biên.
 
Anh khoe: “Cơ ngơi ngó bề ngoài vậy đó nhưng trong ruột ngon lành lắm nha”. Câu chuyện “ngon lành” ở đây lànhững đa dạng của vườn hoa đa sắc màu của đời sống văn hóa Tịnh Biên.
 
Trong đêm thơ nhạc “Mừng Đảng – Mùng Xuân”, 40 tác phẩm thơ, ca được giới thiệu và những sáng tác này sau đó được tuyển chọn để in trong tập san văn nghệ Tịnh Biên. Nhiếp ảnh ở đây cũng chẳng thua kém. Quy mô tổ chức hội thi ảnh nghệ thuật cấp huyện, song thu hút đến 33 tay máy chuyên và không chuyên tham gia với 319 tác phẩm dự thi.
 

 
 
Để nâng cao tay nghề viết lách, Hội Văn học nghệ thuật Tịnh Biên đã tổ chức các diễn đàn chia sẽ kinh nghiệm trong sáng tác văn, thơ giữa trên 200 hội viên, giáo viên và học sinh 18 trường THPT và THCS trên địa bàn huyện với các nhà văn, nhà thơ là hội viên Hội nhà văn Việt Nam, như nhà văn Mai Bửu Minh, nhà thơ Phạm Ngọc Thạch, nhà thơ Lê Thanh My, giáo viên ngữ văn Trương Chí Hùng trường Đại học An Giang.
 
Trong năm vừa qua, Tịnh Biên còn tổ chức trại sáng tác văn thơ và 1 trại sáng tác ca khúc về truyền thống cách mạng, tiềm năng vùng đất, con người Tịnh Biên. Có trên 40 văn nghệ sĩ trong và ngoài huyện tham gia.Nhóm văn, thơ đã sáng tác trên 150 tác phẩm văn xuôi, tiểu phẩm, gần 100 tác phẩm thơ. Các tập san văn nghệ nhân dịp lễ, tết, sự kiện chính trị cũng được phát hành với số lượng xấp xỉ 5.000 bản.
 
Kế hoạch trong Ất Mùi 2015, anh Đinh Văn Chắc cho biết sẽ dốc hết sức cho dự án gìn giữ và phát triển âm nhạc ngũ âm của người Khmer.
 
MỘNG DIỆP ANVN37 - Số Xuân (02/2015)

Nguồn tin: Tạp chí Âm nhạc Việt Nam số Xuân (02/2015)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

slogan1
slogan2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây