Chiếc răng thừa và việc quản trị nhân sự.

Thứ hai - 12/08/2013 11:33

Chiếc răng thừa

Chiếc răng thừa
Nghe tựa đề, chắc có bạn thắc mắc : chiếc răng thì có liên quan gì đến quản trị nhân sự. Thật đấy các bạn ạ, tôi sẽ phân tích cho coi.

1) Biên chế - bộ máy :

Nếu chưa mọc răng khôn thì người bình thường có 28 chiếc chia đều cho 2 hàm (Nếu đã mọc răng khôn thì sẽ có 32 chiếc). Thông thường răng mọc rất cân xứng, bên phải có thì bên trái cũng có. Trên có thì dưới cũng có. Hàm trên cong, thì dưới cũng cong.

Chức danh - số lượng ở mỗi hàm :

Răng cửa 4 chiếc.
Răng nanh 2 chiếc.
Răng tiền hàm 4 chiếc.
Răng hàm 4 chiếc.
 
2) Chức năng nhiệm vụ và mối quan hệ :

Hàm trên hàm dưới đối xứng nhau, tạo nên khớp cắn, mỗi anh đều có chức năng nhiệm vụ riêng, việc ai nấy làm.

- Răng của, thường gọi hàng tiền đạo, nhiệm vụ chính là cắn, cạp, nhiệm vụ phụ là che chắn gió, cười làm duyên. Chẳng hạn như khi có người tỏ tình, các bạn gái thường giả bộ e lệ cắn móng tay. Nếu như không có răng cửa thì còn gì là lãng mạn. Hoặc mấy ngày tết, lấy gì để cắn hột dưa.
- Chiếc răng nanh, thì tùy theo cấu trúc, nếu bén thì phụ răng cửa để cắn, còn có hình dáng nhọn (như tôi) thì hầu như không làm gì, nhưng cũng khá xinh và chỉ để hù người ta. Đôi khi cũng có chiếc ra ngoài đứng 1 mình làm kiểng, làm duyên. (Đặc thù của ma cà rồng thì răng nanh nhọn và dài dùng để cắn)
- Răng tiền hàm để phụ với răng hàm làm nhiệm vụ nhai, và phụ với răng cửa để cắn
- Răng hàm nhiệm vụ chính là nhai, nghiền thức ăn, và là chốt chặn cuối cùng, không cho các răng khác chạy lung tung. Đôi khi cũng được dùng để nghiến răng khi giận dữ.
Tất cả đều gắn bó chặt chẽ với nhau. Ngoài nhiệm vụ chính được qui định ra, những chiếc răng còn có nhiệm vụ canh chừng, giám sát lẫn nhau, không cho bạn bè chạy lung tung làm ảnh hưởng đến vị trí, đến hoạt động của cả hàm.

3) Sự vận hành và quản lý :

Để tiện theo dõi, mời các bạn xem sơ đồ răng (28 chiếc) :
 
Răng hàm Răng hàm Nanh Răng cửa Nanh Răng hàm Răng hàm
7 6 5 4 3 2 1 1 2 3 4 5 6  
  6 5 4 3 2 1 1 2 3 4 5 6 7
 
 
 
Sau 1 thời gian vận hành khá tốt, chiếc răng hàm dưới số 7 bên trái của tôi bị sâu phải nhổ bỏ. Do đã qúa tuổi nên không thể mọc lại. Thế là hàm trên thừa ra 1 chiếc. Rắc rối bắt đầu xảy ra.

Anh chàng số 7 ở trên bây giờ không làm nhiệm vụ nhai nữa mà chỉ còn nhiệm vụ chốt chặn không cho anh số 6 chạy ra ngoài. Cũng vì tuân thủ nguyên tắc đó nên phát sinh rắc rối khác.

Đầu tiên, khi nhai, thức ăn thường bị đẩy vào trong kẽ giữa anh 6 và 7 ở trên, khiến ta khó chịu. Đi bác sĩ thì được tư vấn : "anh chàng 7 trên không còn nhai được nữa, nhưng mà không bị hư, bỏ đi thì uổng, thôi cứ tạm để đó"

Kế đến, anh số 6 bên dưới không còn bị cản trở nên cứ từ từ lấn sân ra ngoài, rồi đến anh 5, anh 4. Một thời gian sau, khớp cắn không còn chính xác như ban đầu. Thức ăn không được nghiền kỹ, và cứ thế dồn nén vào giữa các anh ở trên. Bây giờ ngoài sự khó chịu, còn thêm cảm giác đau, ăn uống không còn ngon miệng nữa. Lâu ngày có thể dẫn đến chứng biếng ăn. Do đó khi ăn, tôi thường chuyển sang hàm bên phải.

Rắc rối tiếp tục xảy ra, do bị qúa tải nên hàm bên phải bắt đầu có vấn đề. Tôi lại bị đau và phải nhổ bỏ 1 chiếc răng nữa, giá mà mất luôn cái anh 7 thừa thải bên trái thì không có chuyện gì để nói, ngặt 1 nỗi là cái anh 7 trên bên phải lại giở trò, buộc phải bỏ đi. Vậy là cơ cấu bộ máy bị xáo trộn nghiêm trọng. Khỏi nói, các bạn cũng biết rắc rối vô cùng. Hai anh thừa ra, nhưng lại không có khuyết điểm gì, bỏ thì thương, vương thì mệt.

Sau nhiều đêm tính toán, cuối cùng, lần này tôi quyết định luôn mà không cần bác sĩ tư vấn, trước mắt hy sinh anh số 7 bên trái để tạo sự ổn định. Và bây giờ khi nhai tôi lại chuyển sang bên trái nhiều hơn. Và đang cân nhắc cái “date line” đối với anh 7 phải.

4) Tổng kết, đánh giá cuối năm :

1 cái răng đau khiến cho cả hàm bị ê ẩm, 1 chiếc răng thừa cũng làm đảo lộn cả qui trình ăn, nhậu … Nếu không chịu xử lý kịp thời sẽ gây nhiều rắc rối, khó chịu về sau.

5) Kết luận (định hướng tuyển dụng) :

Đó các bạn thấy không, giữ gìn hàm răng cho tốt cũng giống y như việc quản lý bộ máy nhân sự. Nếu như "cái răng cái tóc là gốc con người" thì nguồn nhân lực của một doanh nghiệp cũng nên được nhìn nhận như thế.

Từ đó tôi mới suy ra rằng :

- Những người có hàm răng tốt, đẹp là người có nhiều khả năng làm công tác quản trị nhân sự giỏi.
- Người có hàm răng giả, cũng đừng buồn, vì chính các bạn chứ không phải ai khác, mới là người có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc quản lý cơ cấu bộ máy.

Phạm Tùng

© Ghi rõ nguồn https://giaidieuhanhphuc.com khi đăng lại nội dung từ website này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

slogan1
slogan2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây