Chuyện phiếm về mấy cô gái

Thứ năm - 21/02/2019 22:53

comment

comment
Nhân vụ bà xã phàn nàn về việc "Hôm qua cả nhà về quê, Phạm Tùng buồn tình nên rước 3 em về sau đó còn bị dụ ...", mình xin kể mấy câu chuyện cũ chơi cho vui.

Số là mình có tính mê cái đẹp, lại nhẹ dạ dễ dụ, nên hễ thấy cái gì đẹp đẹp, xinh xinh, nói ngon nói ngọt thì cứ như là phải rước về bằng được.
 
Hồi còn nhỏ có đứa nào mà không thích mấy con cá lia thia trong lọ cơ chứ. Cho nên khi đi học về ngang qua một tiệm bán cá, cô gái bán cá chưa kịp chào mời, mình đã dán mắt vào cái… hồ cá. Chọn được mấy em xinh xinh, quay lại, mất tiêu cái xe đạp. Hic hic. Thế là ôm cái bịch cá lội bộ về nhà. Đương nhiên là tới giờ mình vẫn mê cá. Đó là một chuyện.
 
Khi đã lớn lớn một chút, lại thích thêm một món nữa. Số là đi đường (lại cũng đi đường) ngang qua khu công viên, tiếng chim lãnh lót nghe đã lỗ tai, mới liếc nhìn bên phải, thấy cô gái bán chim, đủ loại chim nha chứ không phải một loại chim duy nhất đâu. Thế là mình lại xà vào. Cô chủ đẹp cỡ nào mình chẳng quan tâm, chỉ chăm bẳm nhìn mấy con chim của cô ấy. Ôi trời! Chim cô ấy mới đã làm sao. Giờ mới biết thế nào là họa mi, thế nào là khoen, thế nào là bạc má … Con họa mi có đôi mắt tuyệt đẹp được viền trắng và kéo dài ra sau, hèn gì mới gọi là họa mi. Con khoen thì có viền trắng tròn xung quanh mắt, giống như 2 cái khoen, nên gọi là chim khoen. Còn con khướu bạc má, lông màu xám, nhưng hai cái má lại có hai đốm lông bạc, hèn chi gọi là khướu bạc má … Nói chung là chim của cô ấy vừa đẹp, lại vừa hót hay, cô vừa giảng giải vừa dụ dỗ cũng hay không kém. Thế là tiền trao chim hốt. Mặc dù đã có họa mi, chích chòe lửa, yến hót, khướu nhưng vẫn không khỏi bị mê hoặc bởi những giọng hót của sơn ca, chòe than ... lại thêm cái giọng ngọt ngào "Anh ơi vào xem chim" , nên thỉnh thoảng mình vẫn ghé ngang chỗ cô ấy, để được xem chim. Cho đến khi công viên Hoàng Văn Thụ giải tỏa khu bán chim, cô ấy đã dời đâu về Tân Phú mất biệt. Đến cái năm mà cúm gà rộ lên, mấy con chim nhà ít hót, rù rù, nhìn cũng ớn thế là … toi mất mấy chỉ vàng.
 
Sau này mỗi lần đi làm về qua đường Thành Thái cũng có mấy tiệm bán chim, nhưng bước vô chỉ thấy có mấy anh đứng bán, nhìn chim mấy anh chán quá lại thôi. Hai chuyện.
 
Chuyện thứ ba. Lúc đã có gia đình, có căn nhà cũ cũ với cái sân bé bé xinh xinh. Mình lại giở chứng. Thế là ra đường gặp mấy cô gái bán hoa, nhưng giờ mình đã lớn rồi, dễ gì bị dụ nữa thấy là ôm luôn. Có cái là khi ôm về thì có hoa đẹp, thời gian sau, chỉ còn có lá và lá. Nhưng cũng không sao, sân vườn mình giờ xanh um. Thiên nhiên hoang dã mà, cỏ cây mọc tá lả trừ hoa.
 
Giờ già rồi, hơi bị lẩm cẩm, cái bệnh dễ dụ lại tái phát.
 
Mới hôm qua nè, bà xã và con gái về quê, ở nhà một mình, bị cô gái bán hoa dỗ ngon, dỗ ngọt, thế là mất toi 120.000đ ba giò lan dendro.
 
Đáng đời nhé, cho chừa cái tật ham hố mấy cô bán hoa, bán chim và bán cá.
 
 

Tác giả: Phạm Tùng

© Ghi rõ nguồn https://giaidieuhanhphuc.com khi đăng lại nội dung từ website này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slogan1
slogan2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây