Chuyện vui : Đại gia, kiều nữ và thị trường BĐS

Chủ nhật - 14/10/2012 10:57

Đại gia và kiều nữ

Đại gia và kiều nữ
Tình hình Bất động sản TPHCM, sau 1 thời gian đóng băng, đã bắt đầu rục rịch trở lại. Suốt nửa tháng qua, các sàn giao dịch báo cáo về trung tâm với nội dung ghi rõ : có nhiều cuộc giao dịch BĐS diễn ra tại các sàn thuộc quận Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, Quận 9, Nhà Bè, Gò Vấp, Bình Thạnh ...
 

Theo nguồn tin đáng tin cậy, có 1 cặp 1 già, 1 trẻ, đi chiếc Atila, đeo kiếng đen, một tay cầm la bàn, một tay cầm bản đồ qui hoạch ... đã quậy nát các khu dự án, khu dân cư thuộc các địa bàn trên. Chưa kể bà con, dòng họ, bạn bè của 2 người đó, đã đổ đi tìm giúp qua các phương tiện truyền thông đại chúng : ĐTDĐ, Net, báo giấy, kể cả đi bộ, đi tập thể dục sáng cũng tranh thủ tìm giúp. Sự kiện này đã gây ảnh hưởng dây chuyền đến tình kinh doanh của các đơn vị liên quan. Các nhà mạng tăng thu từ cước ĐT, nhắn tin, cước truy cập internet, lượng xăng bán ra cũng tăng không ít.
 

Chúng tôi đã tìm hiểu và được biết, cặp “Kiều nữ và đại gia” này đang tìm “đất lành chim đậu” để xây tổ ấm. Cuối cùng họ đã xác định được 2 tọa độ cuối cùng : 1 là lô đất dự án, 1 là căn nhà phố tại Bình Chánh và Bình Tân (họ xuất thân từ Tân Bình mà). Và họ đang cân nhắc nên mua đất hay nhà, hay cả hai. Vấn đề còn lại là đang chờ tiền đổ về từ cty XSKT.


Họ cũng gởi lời cám ơn đến các anh, chị, em, bằng hữu … đã giúp sức cho cuộc càn quét vừa qua.
 

Ảnh minh họa : Đại gia và kiều nữ đang nghiên cứu bản đồ phân lô

...

 

Càng đi sâu vào thị trường BĐS, đại gia và kiều nữ càng nhức đầu, rối rắm. Nào là tìm hiểu tình hình BĐS, giá cả, vị trí thuận lợi, khó khăn của từng khu vực, nào là so sánh phân loại, cân nhắc lợi hại đủ kiểu... Ngoài ra còn phải nghiên cứu tới một lĩnh vực mà họ chưa từng nghĩ tới - phong thủy.


Bắt đầu làm quen với việc xem phong thủy, ối cha, phức tạp phức tạp. Mới hay gia đình đại gia 4 người cả bạn trai, bạn gái của 2 con tổng cộng 6 người đều thuộc nhóm "Tây tứ mạng" hạp với "Tây tứ trạch" sự trùng hợp ngẫu nhiên, hay sắp đặt của ông trời. Chỉ biết trong phong thủy viết thế này : "Trong một gia đình bao gồm nhiều thành viên, gồm ông bà, cha mẹ và con cháu. Với tổ hợp một gia đình nhiều người như vậy, không thể có tất cả đều nằm trong cùng một cung mạng, tổ hợp tốt thì cùng một nhóm Đông tứ mạng hoặc cùng một nhóm Tây tứ mạng cũng đã ít, thường có ở cả hai nhóm mạng. Do đó, với một căn nhà thuộc Đông tứ trạch thì phù hợp với nhóm người Đông tứ mạng và khắc sát với nhóm người Tây tứ mạng, và ngược lại, Tây tứ trạch khắc sát với nhóm người Đông tứ mạng. Như vậy, trong một căn nhà thường xảy ra hợp và tốt với người này lại khắc và sát với người kia."


Oái ăm ở chỗ, căn nhà cấp 4 của đại gia đang ở lại quay về hướng đông – nam, trong khi cả 6 người nói trên đều hạp với hướng tây. Điều đó càng thôi thúc đại gia quyết tâm tìm cho ra vùng đất hứa.


Không biết đại gia có tính toán nhầm lẫn không nhỉ?

Đại gia bó tay, bèn sút đao cái còm-pu-tơ : phải nhờ chuyên gia phong thủy trợ giúp thôi.

 

Ảnh minh họa : Thành viên nhóm "Tây tứ mệnh"

 

Trở lại với 2 dự án của đại gia là đất nền hay nhà, cũng phát sinh nhiều nỗi nhiêu khê.


Nếu cứ theo phong thủy mà họ mới tham khảo thì họ nên chọn hướng nhà, đất theo nhóm “Tây tứ trạch” bao gồm hướng tây, tây nam, tây bắc và đông bắc. Khổ nỗi, những vị trí mà họ chấm trên bản đồ phân lô đưa vào danh sách ưu tiên, giá vừa phải thì lại nằm ở hướng không tốt, nhà cũng vậy mà đất cũng vậy.


Căn nhà vừa túi tiền lại không hợp hướng, lô đất được chấm thì theo qui định sau khi mua phải tiến hành xây ngay mà tiền thì chưa rót về, nhà cũ thì chưa bán được, phải chờ đợi lâu, mà đợi lâu thì hết hạn xây dựng … Thiệt là căng dữ !


Nếu may mắn thì mọi việc sẽ y như dự định. Nhưng căn nhà đại gia đang ở hướng đông nam, mà theo phong thủy là không tốt, đã không tốt thì làm gì có may mắn mà chờ.


Phải làm sao đây. Chợt nhớ tới câu “to be or not to be” của nhân vật Hamlet trong vở bi kịch của đại văn hào Shakespeare, đại gia đứng giữa trời, tay cầm chiếc la bàn điện tử, ngửa mặt lên trời mà rằng :


- My God! Be West or be East.

 


Cái la bàn vật không thể thiếu với dân BĐS, đại gia cũng sắm 1 cái cho nó pro.
 

Tác giả: Lão Xinh

© Ghi rõ nguồn https://giaidieuhanhphuc.com khi đăng lại nội dung từ website này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

slogan1
slogan2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây