“Gương vỡ lại lành”

Thứ tư - 18/05/2011 09:11

“Gương vỡ lại lành”

Chuyện của vợ chồng Thục - Hưng (Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) đến giờ vẫn được bạn bè nhắc đến như một giai thoại. Họ lôi nhau ra tòa dù chẳng có lý do gì to tát, chỉ là những mâu thuẫn nhỏ nhặt thường ngày, cứ tích tiểu thành đại. Lại thêm cả hai đều có “cục tự ái” to tướng, không ai chịu “dưới cơ” nên cuối cùng họ dứt khoát ly hôn.

 

Lúc đầu Hưng dọn ra ngoài ở, nhường ngôi nhà cho vợ cũ và con. Sau một thời gian, do việc làm ăn gặp khó khăn, anh đề nghị vợ cũ cho về ở “ké” vài tháng trên gác xép. Cô con gái đang học lớp 8 đồng ý ngay nên Thục cũng không thể từ chối. Cô nghĩ “cho lão ấy ở nhờ vài tháng cũng chẳng sao”.

 

Buổi tối mẹ con Thục ăn riêng nhưng buổi trưa khi Thục không về nhà, con gái lại mời bố ăn cùng. Có bữa hai mẹ con đang ngồi ăn thì Hưng về, cô con gái đon đả nhiệt tình mời bố ngồi vào mâm, và cả nhà cùng ngồi ăn… “như chưa hề có cuộc chia ly”. Và thật lạ, khi không còn là vợ chồng, đối xử như người dưng thì cả Thục và Hưng lại thấy cái tính xấu của người kia mà trước đây mình ghét như xúc đất đổ đi không còn là chuyện gì to tát nữa.

 

Rồi một buổi tối, cô con gái đi học thêm về muộn, đang lúc Thục ngồi ăn cơm một mình thì Hưng về. Anh nói trống không: “Còn cơm không cho xin một bát”. Thấy Thục im lặng, Hưng “đánh liều” ngồi xuống ăn cùng. Trong bữa ăn dù hai người không ai nói chuyện với ai nhưng cả hai đều cảm thấy có điều gì đó “rất lạ”. Không chỉ Thục mà cả Hưng cũng cảm thấy dường như họ đang... yêu trở lại người mà trước đó họ đã nghĩ “không thể sống chung thêm một ngày nào nữa”.

 

Kết quả là hôm ấy, cô con gái trở về nhà “bắt quả tang” bố mẹ đang… đắp chung chăn trên giường. Rồi sau khi sinh thêm được thằng cu, vợ chồng Thục lại đưa nhau ra phường “tái” đăng ký kết hôn. Đến giờ Thục vẫn đùa: “Tài sản chung lớn nhất của chúng tôi là... hai tờ giấy kết hôn”.

 

Chuyện ly dị rồi “tìm lại tình yêu” như vợ chồng Thục không phải cá biệt. Theo các chuyên gia tâm lý Thu Hiền, Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ, bà từng gặp vài trường hợp như vậy, và những cặp tái hợp kiểu này sẽ có cuộc sống hạnh phúc hòa hợp, bền vững. Tình cảm của hai người đã được trải qua một thử thách lớn bằng chính sự tan vỡ nhưng rồi cuối cùng họ vẫn tìm về bên nhau. Điều đó chứng tỏ họ đúng là sinh ra dành cho nhau.

 

Tác giả: Admin

Nguồn tin: Báo Đất Việt

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

slogan1
slogan2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây