'Đồng đội ơi' - tuyển tập ca khúc viết về thương binh, liệt sỹ

Thứ tư - 02/05/2018 09:22

Bìa tập nhạc

Bìa tập nhạc
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Hội Nhạc sỹ Hà Nội cùng với Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội xuất bản tập ca khúc “Đồng đội ơi” viết về những thương binh, liệt sĩ.Biểu diễn văn nghệ tại lễ ra mắt tuyển tập ca khúc "Đồng đội ơi". 
 
 
Đây là tập hợp ca khúc tri ân, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đối với các thương binh, liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng, đã góp phần to lớn vào công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.
Tuyển tập ca khúc “Đồng đội ơi” gồm 227 bài hát viết về thương binh, liệt sỹ, về những người đồng đội đã được sử dụng trong 70 năm qua. Đặc biệt là những bài ca đi cùng năm tháng, những ca khúc không thể nào quên.Bìa tuyển tập ca khúc "Đồng đội ơi".
 
Trong số những bài hát về thương binh, liệt sỹ này, có những ca khúc đã đi vào trái tim của hàng triệu người dân đất Việt như "Màu hoa đỏ" của nhạc sỹ Thuận Yến, "Vết chân tròn trên cát" của nhạc sỹ Trần Tiến, "Biết ơn chị Võ Thị Sáu" của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn, "Huyền thoại mẹ" của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, “Mẹ Việt Nam anh hùng” của nhạc sỹ An Thuyên, “Cỏ non thành cổ” của nhạc sỹ Tân Huyền... Bên cạnh đó, những người làm công tác biên tập cũng lựa chọn những ca khúc chưa được sử dụng, những ca khúc mới sáng tác nhưng có giá trị nghệ thuật cao đưa vào tuyển tập ca khúc “Đồng đội ơi”.
Nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh, Chủ tịch Hội nhạc sỹ Hà Nội cho biết, tuyển tập ca khúc “Đồng đội ơi” với những tác phẩm viết về thương binh, liệt sỹ trong 70 năm, khắc họa sâu sắc và sống động hình tượng về một dân tộc quật cường trải qua biết bao hy sinh mất mát, đau thương, đã làm nên chiến thắng huy hoàng trong lịch sử dân tộc. "Đồng đội ơi" là khúc tráng ca xúc động, thiêng liêng đầy chất trữ tình, thấm đẫm tình người, lưu lại một giá trị nghệ thuật, một dấu ấn lịch sử không bao giờ phai trong nền âm nhạc cách mạng Việt Nam”, nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh chia sẻ.
Chia sẻ tại buổi ra mắt tuyển tập ca khúc “Đồng đội ơi”, nhạc sỹ Phạm Tuyên cho biết, việc xuất bản tuyển tập các ca khúc về thương binh liệt sỹ là điều tuyệt vời. Và nhạc sỹ hy vọng, những tác phẩm này từ trên giấy, sẽ được vang thành những âm thanh để giáo dục, cổ vũ cho các thế hệ sau, và tri ân những anh hùng thương binh, liệt sỹ đã ngã xuống vì đất nước.
 
Phương Lan / Báo Tin Tức
Tác giả Phạm Tùng vinh dự góp một ca khúc

 
VIDEO GOES HERE!

 

Nếu Video bị lỗi, xin vui lòng bấm vào ĐÂY

Nguồn tin: baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slogan1
slogan2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây