Gặp gỡ, giao lưu Đoàn công tác Hội âm nhạc TP HCM

Thứ hai - 15/09/2014 05:06

Giao lưu Bạc Liêu

Giao lưu Bạc Liêu
Ngày 12/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu với Đoàn nhạc sĩ của Hội âm nhạc TP HCM.
Đến dự buổi gặp gỡ, giao lưu, về phía Hội âm nhạc TP HCM có nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Phó Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội âm nhạc TP HCM, các Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành và 100 nhạc sĩ, ca sĩ thuộc Hội âm nhạc TP HCM. Về phía tỉnh Bạc Liêu có ông Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, các văn nghệ sĩ tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, giao lưu, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những tình cảm và sự ưu ái mà lãnh đạo Hội âm nhạc TP HCM và Đoàn nhạc sĩ, ca sĩ TP HCM đã dành cho Bạc Liêu, chọn tỉnh để tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong chuyến về nguồn, trong đó có các hoạt động làm công tác xã hội, biểu diễn nghệ thuật phục vụ người dân, kết nạp hội viên mới...

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng khẳng định, qua các hoạt động trong chuyến về nguồn này của Đoàn công tác Hội âm nhạc TP HCM có thể nói đã góp phần ủng hộ, hiện thực hóa chủ trương đi lên từ văn hóa của tỉnh Bạc Liêu; đồng thời làm phong phú hơn mối quan hệ liên kết phát triển giữa TP HCM và Bạc Liêu. Thời gian qua, đội ngũ trí thức, doanh nghiệp của TP HCM cũng đã tiên phong thực hiện mối liên kết phát triển giữa TP HCM và Bạc Liêu, qua đó giúp tỉnh có được nhiều thành tựu trong phát triển KT-XH nói chung và văn hóa nói riêng. Riêng trên lĩnh vực âm nhạc, các nhạc sĩ TP HCM đã nhiều sáng tác về quê hương Bạc Liêu đi vào lòng người, nhờ đó các sự kiện lớn, quan trọng của tỉnh được nhiều người biết đến.

Đại diện Đoàn công tác Hội âm nhạc TP HCM, Nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Chủ tịch Hội âm nhạc TP HCM cám ơn những tình cảm nồng hậu, nghĩa tình mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu đã dành cho Đoàn công tác trong chuyến về nguồn. Trước những tình cảm đó, Đoàn công tác Hội âm nhạc TP HCM cũng khẳng định sẽ sáng tác nhiều tác phẩm nghệ thuật sáng tạo sâu sắc trong thời gian tới; đồng thời, Đoàn công tác cũng mong muốn tiếp tục được lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tạo điều kiện sáng tác để có những tác phẩm được đông đảo công chúng đón nhận, những tác phẩm sống mãi với thời gian.

V.TẢnh : Phạm Tùng


 

Nguồn tin: www.baclieu.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slogan1
slogan2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây