Ca khúc mới : Em gái tìm anh

Thứ ba - 26/07/2016 00:53

Ca khúc mới : Em gái tìm anh

Ngày ấy ở Thừa Thiên - Huế, Ngoại tôi có 5 người con, 3 trai và 2 gái. Cả 5 anh em đều theo cách mạng kháng chiến chống Pháp.
 
Lần lượt, người con trai đầu, người con trai thứ ba cùng cô con gái lớn đều hi sinh, không tìm được xác. Còn lại người con trai thứ hai tập kết ra Bắc và người con gái út tha phương vào Nam.
 
Sau ngày miền Nam hoàn toàn được giải phóng, đất nước thống nhất. Năm 2000, người con gái út bấy giờ đã tám mươi tuổi, cùng với con cháu được người quen báo tin (và được sự trợ giúp tận tình của nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã) đã lên đường ra Hội An tìm mộ người anh trai thứ ba (liệt sĩ Nguyễn Hữu Bảng). 
 
Trong đoàn cùng đi có nhà thơ Trần Phương Trà (là cháu rễ). Xúc động trước hình ảnh người em gái với mái tóc bạc phơ khóc tìm anh trai, nhà thơ đã sáng tác bài “Em gái tìm anh” để tặng cho bà. (Bài thơ Em gái tìm anh)
 
Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), từ bài thơ “Em gái tìm anh” của nhà thơ Trần Phương Trà, tôi đã phổ thành ca khúc để tri ân những anh hùng, thương binh và liệt sĩ không tiếc máu xương hi sinh vì tổ quốc. Và kính tặng Mẹ tôi - người "Em gái tìm anh"

P/S: Những hình ảnh trong clip, do nhà thơ Trần Phương Trà thực hiện trong suốt chuyến đi. Ở Hội An, có một cây cầu nhỏ mang tên cậu tôi "cầu Ông Bảng".
 
Mời các bạn cùng nghe ca khúc Em gái tìm anh, qua phần thể hiện của ca sĩ Ngọc Mai.


EM GÁI TÌM ANH
Thơ: Trần Phương Trà - Nhạc Phạm Tùng.
Ca sĩ : Ngọc Mai

 

Tác giả: Phạm Tùng

© Ghi rõ nguồn https://giaidieuhanhphuc.com khi đăng lại nội dung từ website này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

slogan1
slogan2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây